Sức khỏe, làm đẹp, giải trí & phong cách sống

Xuất khẩu lao động là gì? Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản

Published on   04/01/2021 08:59
Xuất khẩu lao động là hình thức đưa lao động người Việt ra nước ngoài làm việc theo hợp đồng ngắn hạn từ 1-3 năm, phục vụ nhu cầu làm việc của các công ty nước ngoài.

I. Xuất khẩu lao động là gì?

Xuất khẩu lao động là hình thức đưa lao động người Việt ra nước ngoài làm việc theo hợp đồng ngắn hạn từ 1-3 năm, phục vụ nhu cầu làm việc của các công ty nước ngoài.

Hiện nay, 4 thị trường xuất khẩu lao động lớn nhất của Việt Nam là Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia.

Xuất khẩu lao động là gì? Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản

II. Các hình thức xuất khẩu lao động

1. Thông qua doanh nghiệp cung cấp dịch vụ

Hình thức này xuất khẩu lao động này được thực hiện bởi những doanh nghiệp được cấp phép hoạt động. Doanh nghiệp được tổ chức tuyển dụng lao động trong nước và đưa đi làm việc ở nước ngoài theo các đơn hàng của doanh nghiệp ở nhiều nước khác nhau như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan.

Doanh nghiệp sẽ liên kết với các doanh nghiệp hoặc nghiệp đoàn ở nước ngoài, để nắm bắt nhu cầu cần tuyển dụng lao động, sau đó sẽ tổ chức tìm kiếm, đào tạo, sát hạch để lựa chọn lao động phù hợp với yêu cầu và đưa sang nước ngoài làm việc. Có thể nói, đây là hình thức xuất khẩu lao động phổ biến nhất hiện nay, và nhiều người lao động muốn sang nước ngoài làm việc cũng tìm đến các doanh nghiệp này để tìm được công việc phù hợp.

2. Thông qua doanh nghiệp Việt Nam nhận thầu và đầu tư ở nước ngoài

Các doanh nghiệp có pháp lý tại Việt Nam, trúng thầu ở nước ngoài, doanh nghiệp sẽ đưa nhân viên của công ty sang nước ngoài để thực hiện các dự án.

Người lao động được đưa sang nước ngoài làm việc phải có hợp đồng với doanh nghiệp và chỉ đi làm việc cho doanh nghiệp của mình khi sang nước ngoài.

3. Hình thức thực tập nâng cao tay nghề

Đây là hình thức đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài mới được đưa vào điều chỉnh trong Luật. Hình thức này xuất hiện tương đối nhiều trong những năm qua tại các doanh nghiệp, nhất là ở khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Điều kiện để đi làm việc theo hình thức này ngoài những điều kiện cơ bản đã nêu ở trên thì người lao động phải là người đã có hợp đồng lao động ký với doanh nghiệp đưa đi và ngành, nghề người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hình thức này phải phù hợp với lĩnh vực sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

4. Người lao động tự đi theo hình thức hợp đồng cá nhân

Đây là hình thức mà người lao động ký Hợp đồng trực tiếp với chủ sử dụng, không thông qua bên trung gian môi giới. Sau đó, người lao động trực tiếp đến Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi thường trú hoặc Cục Quản lý lao động ngoài nước để đăng ký hợp đồng cá nhân và khi làm việc ở nước ngoài thì đăng ký công dân với Cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự Việt Nam ở nước sở tại.

III. Chi phí xuất khẩu lao động sang Nhật Bản

Chi phí xuất khẩu lao động sẽ bao gồm các khoản chi phí sau

1. Chi phí khám sức khỏe

Để có thể đi xuất khẩu lao động, bạn phải đáp ứng điều kiện về sức khỏe. Do đó, bạn phải có giấy khám sức khỏe ở các bệnh viện đủ tiêu chuẩn do công ty xuất khẩu lao động chỉ định.

Chi phí cho một lần khám giao động từ: 700.000 – 1.200.000.

2. Chi phí học nguồn

Đây là khoản chi phí phải đóng trước khi thi tuyển. Bao gồm: tiền học tiếng Nhật cơ bản, tiền ăn ở và đi lại. Khi sang Nhật làm việc, có trình độ tiếng Nhật tốt sẽ giúp người lao động thuận lợi hơn rất nhiều trong quá trình làm việc và thích nghi với môi trường mới. Các trình độ tiếng Nhật người lao động có thể có được theo mức độ từ thấp lên cao như: N4, N3, N2, N1.

3. Chi phí dịch vụ và môi giới

Đây là khoản tiền người lao động phải trả cho Cty xuất khẩu lao động để thực hiện các thủ tục, hợp đồng đi xuất khẩu.

4. Chi phí đào tạo tiếng Nhật sau khi trúng tuyển

Su khi trúng tuyển, người lao động sẽ được đào tạo tiếng Nhật trong 4-6 tháng trước khi sang Nhật. Khóa đào tạo này giúp người lao động có thể giao tiếp tiếng Nhật cơ bản, hiểu về văn hóa Nhật và môi trường sống kiểu Nhật, thuận lợi hơn trong môi trường việc làm tiếng Nhật.

Chi phí cho khóa học sẽ bao gồm: học phí, tiền giáo trình, tài liệu, tiền ăn ở, tiền ký túc, tiền sinh hoạt phí hàng ngày,…

5. Tiền cọc chống bỏ trốn

Những năm trước đây, người lao động phải đóng một khoản tiền cọc, để hạn chế việc người lao động bỏ trốn khi sang Nhật. Nhưng những năm gần đây khoản tiền cọc này được loại bỏ và người lao động không phải đóng khoản phí này.

Tuy nhiên, không phải công ty xuất khẩu lao động nào cũng bỏ khoản tiền này. Do đó, người lao động cần chú ý vấn đề này.

6. Phí hồ sơ dịch thuật

Để người lao động có thể sang Nhật làm việc, cần phải chuẩn bị rất nhiều loại giấy tờ, hồ sơ khác nhau, và phải được dịch sang tiếng Nhật. Do vậy, người lao động phải đóng khoản tiền này để Cty xuất khẩu lao động xử lý các loại giấy tờ này cho bạn.

7. Visa, giấy tờ, vé máy bay

Ngoài các loại giấy tờ thủ tục, hợp đồng. Cần phải chuẩn bị thêm các loại giấy tờ khác như xin Visa, vé máy bay. Thông thường, các Cty Nhật sẽ cử người sang VN để làm các thủ tục giấy tờ này cho người lao động và chi phí của mỗi Cty cũng khác nhau.

8. Phụ phí phát sinh

Ngoài các chi phí như đã nêu, người lao động cũng phải đóng thêm các khoản phí phát sinh như: đồng phục, vali,…

9. Chi phí thực tế khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật

- Thời gian đi xuất khẩu 1 năm

Chi phí đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản 2020 đơn hàng 1 năm dao động từ 40 – 55 triệu đồng.

Mức phí này bao gồm các khoản thu đã nêu ở trên, với chi phí này sẽ phù hợp với rất nhiều người lao động muốn sang Nhật làm việc.

- Thời gian đi xuất khẩu 3 năm

Chi phí hợp đồng lao động đi Nhật 3 năm trọn gói hiện nay dao động từ 85 – 160 triệu đồng. Trường hợp người lao động không đủ chi phí có thể vay vốn ngân hàng lên đến 80% giá trị hợp đồng.

Chúc bạn thành công.
Loading...