Sức khỏe, làm đẹp, giải trí & phong cách sống

Tức giận làm lão hóa tế bào não!

Published on   15/10/2015 23:05
Trong cuộc sống có ít nhất một lần bạn đã tức giận. Tuy nhiên, tức giận tưởng chừng như vô hại lại gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, có thể dẫn đến lão hóa tế bào não của bạn. 


Nám da


Khi tức giận, máu lớn sẽ dồn lên não, nguyên nhân là do lượng ô-xy trong máu giảm, độc tố tăng cao. Độc tố sẽ kích thích nang một lượng lông phát triển, dẫn đến viêm quanh nang lông ở các mức độ khác nhau, từ đó xuất hiện các vết nám trên mặt

Vì vậy khi gặp phải những chuyện không vui, bạn hãy hít một hơi thật sâu, dang hai tay ra để điều tiết cơ thể để loại bỏ các độc tố.

Lão hóa tế bào não

Khi tức giận một lượng lớn máu dồn lên não, nó sẽ tạo áp lực ép lên động mạch. Thời điểm này hàm lượng độc tố trong máu tăng mạnh, lượng ô-xy giảm xuống. Ảnh hưởng rất lớn đến tế bào não.

Cách khắc phục tình trạng khi tức giận, hoặc không vui bạn nên hít một hơi thật sâu, dang hai tay sang 2 bên giúp điều tiết và hạn chế tác dụng xấu đến cơ thể.

Loét dạ dày

Tức giận sẽ làm kích thích các dây thần kinh giao cảm, gây ảnh hưởng trực tiếp đến tim và động mạch, khiến lượng máu lưu thông trong đường tiêu hóa bị giảm, chậm, gây chán ăn, dần dần sẽ dẫn đến bệnh loét dạ dày.

Vì bạn nên mát xa vùng bụng vậy khi tức giận hoặc căng thẳng


Thiếu máu cơ tim

Lượng lớn máu sẽ dồn lên khuôn mặt và não khi tức giận, sẽ khiến cho lượng máu chảy về tim giảm gây thiếu máu cơ tim. Sẽ khiến cho tim làm việc nhiều hơn, lâu dài sẽ dẫn đến nhịp tim đập bất thường.

Khi tức giận hãy nhớ đến những kỷ niệm vui sẽ giúp bạn bình tĩnh lại và nhịp tim trở lại bình thường

Gan bị tổn thương

Theo các nghiên cứu khi tức giận hoặc căng thẳng cơ thể sẽ tiết ra một chất có tên là Catecholamine. Chất này sẽ tác động lên hệ thần kinh làm tăng huyết áp, tăng cường phân hủy axit béo, các độc tố trong gan và máu cũng tăng cao theo.

Hãy uống 1 cốc nước khi tức giận. Nước sẽ “rửa trôi” các axit béo tự do trong cơ thể, giảm bớt độc tố.

Kích thích tuyến giáp

Khi tức giận, hệ thống nội tiết trong cơ thể sẽ bị rối loạn, khiến cho hormone tuyến giáp tăng tiết, theo thời gian sẽ dẫn đến bệnh ở tuyến giáp.

Hãy ngồi xuống và thư giãn, nhắm mắt lại, hít thở thật sâu.

Hại phổi

Khi tâm trạng bị xúc động, nhịp thở sẽ rất gấp, phế nang liên tục mở rộng, ít co giãn, đồng thời cũng không thể thư giãn và nghỉ ngơi.

Tĩnh tâm, từ từ hít-thở sâu 5 lần, để cho phổi được nghỉ ngơi và thư giãn.

Tổn thương hệ thống miễn dịch

Khi tức giận, cơ thể sẽ theo mệnh lệnh của não tạo ra chất cortisol, hormone stress. Nếu như chất này bị tích lũy quá nhiều trong cơ thể, nó sẽ cản trở các tế bào của hệ thống miễn dịch hoạt động, làm giảm sức đề kháng của cơ thể.

Nghĩ lại những hồi ức đẹp trước đây mình đã có, cố gắng lấy lại trạng thái cân bằng lúc đầu

Loading...