Sức khỏe, làm đẹp, giải trí & phong cách sống

Top 7 loại cá rất tốt cho sức khỏe bạn không nên bỏ qua

Published on   10/09/2016 20:45
Cá là loại thực phẩm bổ sung rất nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là Omega-3. Đây là top 7 loại cá có nhiều dưỡng chất cho sức khỏe bạn nên biết.
Omega-3 có trong cá là một loại dưỡng chất rất tốt cho não và hệ thần kinh. Ngoài ra, còn rất tốt cho tim mạch giúp giảm nguy cơ loạn nhịp tim và tránh tắc nghẽn động mạch.

Theo các khuyến cáo của chuyên gia thì bạn nên ăn cá 2 lần trong 1 tuần. Sau đây là top 7 loại cá có nhiều hàm  lượng omega-3 và nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

1. Cá trích

Top 7 loại cá rất tốt cho sức khỏe


Cá trích là loại cá thường được dùng làm món khai vị, hoặc được làm các món nướng. Cá trích rất giàu các dưỡng chất như protein, canxi, magie, kali, nicacin, vitamin b12 và selen. 

2. Cá hồi

Top 7 loại cá rất tốt cho sức khỏe

Cá hồi là một trong những loại cá có rất nhiều omega-3 và protein, canxi... rất tốt cho sức khỏe.Cá hồi thường được philê để nướng, xào hoặc hấp giúp bổ sung mon ngon cuoi tuan cho cả nhà

3. Cá thu

Top 7 loại cá rất tốt cho sức khỏe

Cá thu có thể chế biến được rất nhiều món ngon, hoặc được đóng hộp. Sử nhiều cá thu trong bữa ăn hàng ngày sẽ rất tốt cho sức khỏe.

4. Cá mòi

 Cá mòi là loại cá có đầu nhỏ thường được để đóng hộp xuất khẩu. Bạn có thể dùng trong bữa ăn sáng hoặc trưa chiều. Cá mòi có chứa nhiều vitamin D, niacin, canxi.

5. Cá cơm

Top 7 loại cá rất tốt cho sức khỏe

Cá cơm có rất nhiều đạm và dưỡng chất như canxi, kali, selen, vitamin B12. Cá cơm có thể được chế biến rất nhiều món khác nhau như làm bánh pizza hoặc salad caesar.

6. Cá bơn

Top 7 loại cá rất tốt cho sức khỏe

Cá bơn thích hợp với những người không thích vị mặn mòi của cá biển. Đây là loại cá mềm giàu omega-3, protein, kali và niacin.

7. Cá ngừ

Top 7 loại cá rất tốt cho sức khỏe

Cá ngừ cũng là một trong những thực phẩm rất giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe, cá hồi được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như sushi hoặc các mon ngon moi ngay cho cả nhà như kho, hoặc nướng. 

Hãy bổ sung cá vào bữa ăn hàng ngày để giúp cho cả nhà có được nguồn dinh dưỡng tốt và sức khỏe được đảm bảo nhé.

Loading...