Sức khỏe, làm đẹp, giải trí & phong cách sống

Tác hại của Baking Soda cần phải biết 2019

Published on   10/11/2019 09:15
Tác hại của Baking Soda khi dùng quá liều là làm hư răng, giảm tác dụng của thuốc, gây hại cho dạ dày và thận. Ngoài ra, còn gây tăng huyết áp, đau đầu, ói mữa…

Tác hại của baking soda

I. Tác hại Baking Soda

Việc sử dụng Baking Soda không đúng cách hoặc quá liều có thể gây hại đến cơ thể như làm giảm tác dụng của thuốc, gây hại cho dạ dày và thận, làm hư răng. Ngoài ra, có thể gây tăng huyết áp, đau đầu khó chịu…

II. Làm giảm tác dụng của thuốc

Khi đang sử dụng các loại thuốc như Aspirin, thuốc tiểu đường, viên sắt thì không nên sử dụng Baking Soda vì nó sẽ gây ra các phản ứng với nhau làm giảm tác dụng của thuốc. Khi đang sử dụng các loại thuốc nêu trên nếu muốn sử dụng Baking Soda cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

III. Ảnh hưởng tim mạch sương khớp

Việc sử dụng Baking Soda quá liều có thể gây tăng huyết áp, làm giảm lượng Oxy lưu thông trong máu, làm mất lượng Canxi. Do đó, nếu có các chứng bệnh về tim mạch và sương khớp thì không nên sử dụng Baking Soda.

IV. Gây hại cho dạ dày và thận

Việc sử dụng quá Baking Soda quá nhiều sẽ khiến cơ thể bị phù nề do lượng muối quá tải, gây hại cho dạ dày và thận có thể dẫn đến các bệnh về sỏi thận, suy thận. Nếu có thói quen uống Baking Soda pha loãng với nước để trị chứng ợ chua thì bạn nên hạn chế, vì đây chỉ là biện pháp tạm thời nhưng có thể ảnh hưởng không tốt đến dạ dày và thận.

V. Làm hư răng

Baking Soda có tính tây rửa rất mạnh thường được dùng để tẩy trăng răng, nhưng nếu sử dụng quá mức sẽ khiến cho men răng bị bào mòn gây ê buốt, dễ bị sâu răng.

VI. Làm tăng huyết áp, đau  đầu

Ngoài ra, khi sử dụng Baking Soda bạn có thể bị các triệu chứng như tăng huyết áp, đau đầu, ói mữa… khi gặp các tình trạng trên nên đến gặp bác sĩ để được xử lý kịp thời.

Loading...