Sức khỏe, làm đẹp, giải trí & phong cách sống

Smoothie là gì? Sinh tố khác với nước ép như thế nào

Published on   29/08/2019 15:40
Smoothie có nghĩa là Sinh Tố. Sinh tố là một loại thức uống được làm bằng cách trộn hoặc xay nhuyễn các loại trái cây hoặc rau xanh với nhau

I. Smoothie là gì?

Smoothie là sinh tố được làm bằng cách trộn hoặc xay nhuyễn các loại trái cây hoặc rau xanh với nhau cùng với đường, sữa, sữa chua và đá.

Smoothie có 3 phần chính

Hầu hết các loại sinh tố gồm có 3 nguyên liệu chính là  các loại trái cây hoặc rau xanh, một số các nguyên liệu khác như đường hoặc sữa và đá. Nếu bạn không uống lạnh hoặc các loại trái cây rau xanh được lưu giữ trong tủ lạnh thì không cần phải cho thêm đá.

II. Độ đặc hay lỏng tùy theo các nguyên liệu 

Độ đậm đặc của sinh tố thường phụ thuộc tỷ lệ các nguyên liệu bạn trộn với nhau, nếu muốn sinh tố đậm đặc như sở thích thì bạn có thể thêm nhiều lượng trái cây hoặc rau quả giảm bớt lượng đá. Ngoài ra, một số người thêm bột vào một ly sinh tố để bổ sung và hương liệu cũng làm cho sinh tố tăng độ đậm đặc. Một ví dụ về điều này là bột protein có hương vị hoặc bổ sung vitamin.

Toppings, trang trí

Các loại trang trí như lá bạc hà tươi và một phần các loại trái cây như một lát chanh, cam mỏng đang được dùng rất nhiều để trang trí cho món sinh tố thêm đẹp mắt. Việc trang trí này sẽ giúp cho món sinh tố thêm hấp dẫn và ngon miệng hơn. Một số công thức sinh tố có chứa kem hoặc một lượng lớn đường được thêm vào dưới dạng mật ong, xi-rô sô cô la hoặc các chất phụ gia khác.

smoothie là gì

III. Sự khác nhau giữa sinh tố và nước ép là gì?

Theo truyền thống, sinh tố được làm từ toàn bộ trái cây và rau quả hỗn hợp, do đó yêu cầu rằng việc chuẩn bị đòi hỏi phải sử dụng máy xay sinh tố hoặc dằm nhuyễn chúng với nhau. Nước ép được làm bằng cách chỉ chiết xuất chất lỏng của một loại trái cây hoặc rau. Mặt khác, một ly sinh tố, thường chứa toàn bộ trái cây hoặc rau quả, có lợi cho sức khỏe vì giữ lại được tất cả các chất xơ ban đầu trong khi nước trái cây chỉ là chất lỏng được chiết xuất. Sinh tố có thêm lợi ích là ngoài việc duy trì hàm lượng chất xơ, chúng còn có thể kết hợp các nguồn protein và chất béo rắn, làm cho chúng trở thành một bữa ăn cân bằng dinh dưỡng vĩ mô hơn và cũng tăng cường cảm giác no.

Loading...