Sức khỏe, làm đẹp, giải trí & phong cách sống

Mẹo bảo vệ hệ tiêu hóa cực hiệu quả bạn cần phải biết

Hệ tiêu hóa rất quan trọng đối cơ thể, cơ thể sẽ gặp rắc rối lớn nếu như hệ thống tiêu hóa bị suy yếu , sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng rất lớn.
Khi gặp vấn đề về hệ tiêu hóa bạn nên đến gặp bác sĩ ngay để được thăm khám kịp thời. Một số mẹo nhỏ sau đây giúp cho hệ tiêu hóa được khỏe mạnh và tránh bị các vấn đề về tiêu hóa bạn nên tham khảo

Mẹo bảo vệ hệ tiêu hóa hiệu quả
Thực phẩm rau nhiều chất xơ sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa

1. Ăn chậm nhai kỹ

Ăn chậm nhai kỹ là một trong những cách tuy đơn giản nhưng lại rât tốt cho hệ tiêu hóa. Giúp cho hệ tiêu hóa được nghỉ ngời và không phải hoạt động quá công suất. 
Nên lắng nghe cơ thể, không nên để bụng quá đói, cũng không nên ăn quá no, lựa chọn các loại thức ăn dễ tiêu hóa, ít dầu mỡ. Ăn chậm no lâu và không ăn theo cảm xúc.

2. Uống nhiều nước

Cơ thể bị thiếu nước do uống ít nước có thể dẫn đến tình trạng bị rối loạn tiêu hóa nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe. Chính vì vậy, bạn nên uống đủ từ 1 đến 1,5 lít nước mỗi ngày.

Ngoài nước lọc bạn có thể uống thêm các nước trái cây như nước chanh, dâu tây không những bổ sung lượng nước cho cơ thể còn giúp thanh lọc và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

3. Giữ cho gan khỏe mạnh

Bảo vệ gan khỏe mạnh tức là bảo vệ hệ tiêu hóa khỏe mạnh, bảo vệ sức khỏe. Gan là bộ phận rất quan trọng đối với cơ thể. Để bảo vệ gan bạn nên bỏ thuốc lá, không nên uống quá nhiều rượu.

Bạn nên ăn các loại thực phẩm có lợi cho gan như cà rốt, các loại rau xanh, củ cải đường giúp giải độc cho gan, giúp gan luôn khỏe mạnh

4. Ngủ đủ 7 tiếng mỗi đêm

Stress do công việc, mất ngủ là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng không nhỏ đến hệ tiêu hóa, có thể làm cho bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. 

Để bệnh về hệ tiêu hóa nhanh chóng thuyên giảm và không bị trở lại bạn nên ngủ đủ giấc 7 tiếng mỗi ngày và để đầu óc được thư giãn tránh bị Stress. Và tuyệt đối đừng bao giờ bỏ qua bữa sáng.

Mất ngủ, stress chính là nguyên nhân khiến bạn gặp nhiều vấn đề tiêu hóa và có thể làm cho bệnh tình trở nên nghiêm trọng nếu bạn không đối phó với nó một cách tích cực.

5. Ăn uống lành mạnh

Để bảo vệ hệ tiêu hóa khỏe mạnh bạn nên lựa chọn những loại thức ăn dễ tiêu hóa, không nên sử dụng quá nhiều đường, muối hoặc quá nhiều dầu mỡ trong bữa ăn.

Hạn chế ăn các loại thức ăn nhanh, nên ăn nhiều rau xanh, trái cây có nhiều chất xơ sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa. Với những thực phẩm có lợi trong thực đơn mỗi ngày sẽ giúp cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh và sức khỏe được cải thiện

Loading...