Sức khỏe, làm đẹp, giải trí & phong cách sống

Làm thế nào để sản xuất Game Show

Published on   19/09/2018 18:45
Game show là một hình thức giải trí yêu thích của nhiều khán giả và nó đã ra đời từ rất lâu. Làm thế nào để sản xuất được 1 game show hấp dẫn thu hút người xem

Game show là một hình thức giải trí yêu thích của nhiều khán giả và nó đã ra đời từ rất lâu. Nếu bạn yêu thích Game show hoặc các chương trình truyền hình, bạn có thể tự sản xuất các Game show của riêng mình. Dù bạn các chương trình bạn đang sản xuất được phát sóng trên các trang mạng lớn hoặc truyền hình địa phương hoặc phát trực tiếp miễn phí trên các kênh Youtube, thì bạn cũng cần lưu ý nhiều điều khi phát triển một Game show.

Làm thế nào để sản xuất Game Show

I. Suy nghĩ về Format của chương trình

1. Chọn thể loại

Có rất nhiều loại game show trên thị trường, và bạn cần phải quyết định thể loại bạn muốn sản xuất. Các loại chương trình trò chơi bao gồm:

- Trò chơi đố như bạn thông minh hơn học sinh lớp năm? 

- Trò chơi xếp hình 

- Trò chơi chữ

- Trò chơi thi đấu vật lý 

- Cuộc thi trình diễn thể hiện như American Idol và America's Got Talent 

2. Tạo sự độc đáo cho chương trình của bạn

Bạn cần phải tạo ra sự khác biệt và độc đáo cho chương trình của mình so với các chương trình trò chơi khác trên thị trường. Sẽ thật tồi tệ khi bạn sản xuất chương trình với mo hình giống 100% với các chương trình đã có, bạn có thể sáng tạo và kết hợp nhiều khía cạnh khác nhau để tạo nên điểm độc đáo thu hút cho chương trình của mình.

- Các thí sinh của bạn có giành được tiền thưởng hoặc giải thưởng không? Họ có thể dành một khoản tiền để quyên góp cho các tổ chức từ thiện do họ lựa chọn mà các format chương trình khác chưa có.

3. Quyết định thời gian của mỗi chương trình diễn ra trong bao lâu

Bạn không muốn thời gian phát của chương trình của bạn kết thúc quá nhanh, nhưng bạn cũng không muốn nó kéo dài mãi. Các chương trình Game Show thường dài khoảng 45 đến 60 phút. Thời gian vừa đủ sẽ giúp người xem giải trí và không cảm thấy chán. Nếu chương trình của bạn kéo dài hơn một giờ, họ có thể bắt đầu chán và ngừng chú ý. 

4. Chia mỗi tập phát sóng thành các vòng

Bạn cần ra quy định thể lệ các vòng trong chương trình Game show. Các thí sinh sẽ cạnh tranh với nhau để dành quyền đi tiếp vào vòng sau, điều này làm tăng sự căng thẳng hấp dẫn cho chương trình. 

5. Quy định các tiêu chuẩn thí sinh được tham gia

Tùy vào các tính chất chương trình khác nhau mà đưa ra quy định khác nhau về thí sinh. Có đối với chương trình dành cho người lớn phải yêu cầu thí sinh từ 18 tuổi trở lên, nếu chương trình dành cho trẻ em thì có thể là từ 6 đến 12 tuổi. 

II. Phát triển các thách thức cho các chương trình Game show dựa trên hiệu suất

1. Tạo ra nhiều thách thức

Mặc dù tài năng của thí sinh là  điểm quan trọng thực sự trong thể loại game show này, bạn cũng muốn thay đổi những thách thức vừa đủ để vừa giữ chân họ và giữ chân khán giả. Trước khi bạn bắt đầu quay tập phim thử nghiệm của mình, hãy lên kế hoạch cho những thử thách mà bạn muốn các thí sinh của bạn hoàn thành trong suốt mùa giải của chương trình.

2. Yêu cầu các thí sinh thực hiện các thử  thách khó khăn

Nhiều trò chơi cạnh tranh nhau nên chú trọng đến việc thực hiện các thử thách khó khăn giúp thu hút người xem và hứng thú cho người chơi như nếu là trò chơi về nấu ăn, các thí sinh phải tạo ra các món ăn độc đáo, nổi bật. Nếu là Game show ca nhạc thì các thí sinh phải trình diễn những bài hát yêu cầu độ khó cao hoặc hát lại những ca khúc bất hủ từ xưa mà khán giả ngày nay vẫn rất yêu thích.

3. Đưa ra các thách thức để thí sinh của bạn phải chứng minh kỹ năng kỹ thuật của họ

Trong khi bạn muốn thiết kế nhiều thử thách để làm nổi bật sự sáng tạo và đổi mới của các thí sinh, việc thể hiện kỹ năng kỹ thuật của họ cũng có thể làm say đắm khán giả.

4. Trình bày thử thách theo thời gian cho thí sinh của bạn

Đôi khi, thật khó để thách thức một nhóm thí sinh có kỹ năng. Một cách hay để gây áp lực lên lên họ là thời gian hoàn thành phần thi của các thí sinh. Do vậy, hãy đặt ra thời gian mà thi sinh bắt buộc phải hoàn thành xong.

5. Cho phép các thí sinh thể hiện cá tính của họ

Mặc dù một số thách thức có thể là về trình độ kỹ thuật, thiết kế các thách thức khác để thiết lập các thí sinh theo cách cho phép họ thể hiện cá tính của họ

- Trên một chương trình trò chơi nấu ăn, bạn có thể yêu cầu các thí sinh nấu một món ăn mà họ thích gắn bó với thời thơ ấu của họ.

- Trên một chương trình trò chơi ca hát, bạn có thể thách thức các thí sinh sáng tác các bài hát của riêng mình thay vì chỉ thực hiện những bài hát của những người khác.

7. Đẩy các thí sinh của bạn để đổi mới trong lĩnh vực của họ

Trong một số lĩnh vực, chẳng hạn như ca hát và nhảy múa, nó có thể khó khăn hơn để chứng minh sự đổi mới bởi vì những người biểu diễn không nhất thiết là những người sáng tác hoặc biên đạo các tác phẩm. Tuy nhiên, nếu chương trình của bạn giới thiệu một lĩnh vực mà các thí sinh của bạn có thể phát huy được hết khả năng sáng tạo trong ngành của họ, những thách thức thiết kế dẫn họ đến sự đổi mới.

8. Buộc các thí sinh của bạn làm việc theo nhiều kiểu khác nhau

Mặc dù bạn muốn các thí sinh của bạn có thể thể hiện tính cách và phong cách riêng của họ, bạn cũng muốn xem cách họ có thể thích nghi với nhiều hạn chế khác nhau.

- Đối với một chương trình trò chơi khiêu vũ, họ đã làm việc theo phong cách từ múa ba lê đến hip hop đến múa dân gian Ấn Độ cổ điển.

- Có thí sinh nấu ăn trò chơi cho thấy nấu món ăn thuần chay một tuần, sau đó chia nhỏ và thịt hầm bên thịt bò cho món bít tết của riêng mình tiếp theo.

Làm thế nào để sản xuất Game Show

III.Phát triển thách thức cho trò chơi cạnh tranh về thể chất

1. Thách thức các thí sinh của bạn vượt qua nhau trong các cuộc thi sức mạnh

Có một số cách khác nhau bạn có thể kiểm tra sức mạnh của thí sinh trong đó có nhiều giải trí hơn là chỉ đơn giản là có họ nâng tạ trong phòng tập thể dục. Một số ví dụ có thể bao gồm:

- Đưa họ qua một bài tập thời thơ ấu cổ điển như một cuộc đua xe cút kít; không chỉ làm các thí sinh phải chứng minh sức mạnh cánh tay của họ trên một khoảng cách dài, nhưng khán giả có thể thưởng thức cười cùng với các thí sinh trưởng thành tham gia vào các trò chơi trẻ con. 

- Tái tạo một môi trường công bằng nhà nước vui vẻ bằng cách có thí sinh ném bóng vào các mục tiêu cho giải thưởng; tuy nhiên, các quả bóng phải là quả bóng y học nặng, và các mục tiêu nên ở xa.

- Sử dụng trí tưởng tượng của bạn - có rất nhiều cách để vui chơi trong khi thách thức sức mạnh cơ bắp.

2. Xem nhanh các thí sinh của bạn

Bạn có thể để họ cạnh tranh với những chiếc xe đua đơn giản, hoặc bạn có thể làm cho nó thú vị hơn một chút bằng cách yêu cầu họ hoàn thành những nhiệm vụ không liên quan trong cuộc đua của họ. Ví dụ, các thí sinh chạy nước rút trong 50 yard, giải quyết một câu đố được ghi vào thẻ ở điểm 50 yard, chạy nhanh trở lại điểm xuất phát, giải bài toán, chạy nước rút lên cầu thang sân vận động, đọc bảng chữ cái ngược, sau đó chạy nước rút trở lại điểm xuất phát. Một lần nữa, bạn có thể jazz lên các cuộc thi tuy nhiên bạn muốn, nhưng bạn muốn giới thiệu tốc độ của các thí sinh của bạn.

3. Kiểm tra sự phối hợp của họ

Bộ kỹ năng này có thể có nhiều tiềm năng nhất cho giá trị giải trí trong cài đặt hiển thị trò chơi. Bạn có thể có các thí sinh tham gia vào một chiếc bánh nướng kiểu cũ, một cái bể dunk, hoặc một trò chơi dodgeball được phát triển quá mức. Thử thách vòng tiền thưởng có thể là để giành thêm điểm cho bất kỳ thí sinh nào có thể đạt được cú bắn bóng rổ toàn diện trước.

4. Đặt thí sinh phải vượt qua một chướng ngại vật

Các chướng ngại vật tăng cổ phần bằng cách buộc các thí sinh ra khỏi vùng thoải mái của họ. Bạn có thể thiết lập một chướng ngại vật ngoài trời kiểu quân sự, với những bức tường trèo, dầm cân bằng, bài tập nâng và mang, và chạy nước rút chết. Thay vào đó, bạn có thể nhắm đến một giai điệu vui nhộn hơn, những người thi đấu bẫy với bóng nước hoặc bom bột tại các điểm trong suốt các chướng ngại vật.

- Lợi ích của một chướng ngại vật là nó kiểm tra nhiều yếu tố của tập thể dục của thí sinh cùng một lúc, thay vì cô lập sức mạnh từ tốc độ phối hợp.

- Đảm bảo các thí sinh của bạn luôn an toàn mọi lúc. Sử dụng miếng đệm cao su trên bất kỳ bức tường cứng hoặc các đối tượng thí sinh có thể chạy vào, và không nhắm vào đạn tại họ có thể gây thương tích nếu nó tiếp xúc.

V. Filming Episodes

1. Tổ chức một đội ngũ sản xuất

Cho dù bạn đang cố gắng bán chương trình trò chơi của mình cho một mạng truyền hình lớn hay truyền hình địa phương hay thậm chí chỉ quay phim để tải lên Youtube, bạn sẽ cần sự giúp đỡ của một nhóm người để trò chơi của bạn thể hiện thực tế. Bạn sẽ cần, tối thiểu:

- Các nhà khai thác máy ảnh - bạn cần đủ góc quay camera để hiển thị máy chủ và tất cả các thí sinh. Nếu bạn có từng thí sinh, bạn có thể chỉ cần hai nhà khai thác máy ảnh - một cho máy chủ và một cho tất cả các thí sinh. Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều đội, bạn có thể cần một nhà điều hành máy ảnh dành riêng cho từng đội.

- Biên tập viên sản xuất - một người quen thuộc với phần mềm sản xuất video như Adobe Premiere Pro hoặc Final Cut.

- Một kỹ thuật viên âm thanh - một người có thể đảm bảo chất lượng âm thanh của tất cả các cuộc đối thoại trên chương trình được chọn một cách rõ ràng.

- Một máy chủ lưu trữ lôi cuốn - máy chủ bạn chọn sẽ đặt âm cho chương trình của bạn. Cho dù bạn trả tiền cho ai đó, hãy nhờ một người bạn giúp bạn hoặc tự mình đi, bạn cần đảm bảo rằng người dẫn chương trình mang lại một mức năng lượng cao cho các thủ tục tố tụng

2.Giới thiệu các thí sinh 

Chủ nhà nên giới thiệu từng thí sinh theo tên, yêu cầu họ chia sẻ một chút về bản thân họ.

3. Giới thiệu chương trình

Ngay cả khi chương trình của bạn đã chạy trong một thời gian, bạn có thể có người xem mới trong một tuần nhất định không quen thuộc với nó. Một phương pháp hay là giới thiệu chương trình bằng cách giải thích ngắn gọn các quy tắc và định dạng của trò chơi ở đầu mỗi chương trình để đảm bảo mọi người đều biết điều gì đang diễn ra.

- Tạo một tập lệnh cho lời giải thích quy tắc giới thiệu. Điều này cả hai sẽ đảm bảo rằng các quy tắc được nêu rõ ràng từng tập và tạo ra một khoảng cách thoải mái, quen thuộc vào tập để trả lại người xem.

4. Nghỉ ngơi giữa các vòng

Nếu đây là một chương trình truyền hình, sẽ có thời gian dừng quảng cáo nhất quán cho quảng cáo - nhưng ngay cả khi chương trình của bạn trực tuyến, bạn nên cho phép nghỉ ngơi mọi lúc một lần, lý tưởng nhất là giữa các vòng.

- Khi một vòng kết thúc, chủ nhà nên tóm tắt điểm số tại thời điểm đó trong trò chơi.

- Đây là thời điểm tốt để người tổ chức nhận xét về cách trò chơi diễn ra cho đến nay hoặc hỏi các thí sinh về cảm giác của họ về hiệu suất của họ.

- Những lần giải lao nhỏ này sẽ mang đến cho khán giả và khán giả thời gian để thiết lập lại vòng thi tiếp theo.

5. Giải thích các quy tắc và định dạng cho mỗi vòng mới

Nếu chương trình của bạn có định dạng thay đổi từ vòng sang vòng, hãy đảm bảo rằng máy chủ của bạn giải thích các quy tắc mới ở đầu mỗi vòng. Bạn có thể có một định dạng ổn định cho mỗi vòng khác nhau, như Jeopardy hoặc Chopped, hoặc bạn có thể có những thách thức hoàn toàn khác nhau trong mỗi vòng từ tuần này sang tuần khác, như Project Runway hoặc Top Chef.

6. Hiển thị tương tác thoải mái giữa máy chủ và người dự thi

Khán giả muốn thích những người mà họ đang xem, đặc biệt là người dẫn chương trình liên tục từ tập này đến tập khác. Hãy chắc chắn rằng các máy chủ là personable trong suốt, đùa với các thí sinh, khen họ khi họ làm điều gì đó tốt, và cho phép họ để hiển thị cá tính của họ.

7. Kết thúc chương trình bằng cách nhắc người xem điều chỉnh lại

Khi mỗi tập phim kết thúc, chủ nhà nên cảm ơn các thí sinh đã tham gia và chúc mừng người chiến thắng trong chiến thắng của họ. Hãy dành một chút thời gian trước khi chương trình kết thúc để cảm ơn khán giả đã xem chương trình và mời họ tham gia lại cho tập tiếp theo của bạn. Cho họ biết ngày, giờ và kênh mà chương trình xuất hiện để họ biết chính xác thời gian và địa điểm họ có thể tìm thấy tập tiếp theo.

Loading...