Sức khỏe, làm đẹp, giải trí & phong cách sống

HR Generalist là gì? Các công việc HR Generalist phải làm

Published on   30/12/2020 08:58
HR Generalist là Quản lý nhân sự tổng vụ. Chịu trách nhiệm quản tất cả các công việc hành chính nhân sự bao gồm tuyển dụng, lương thưởng và phúc lợi, quản trị nhân sự

I. HR Generalist là gì?

HR Generalist là Quản lý nhân sự tổng vụ. Chịu trách nhiệm quản lý và điều hành hầu như tất cả các công việc trong phòng hành chính nhân sự bao gồm tuyển dụng, lương thưởng và phúc lợi, quản trị nhân sự và các nhiệm vụ khác.

Vị trí HR Generalist thường là vị trí việc làm được tuyển dụng đầu tiên khi bắt đầu thành lập công ty.

HR Generalist là gì? Các công việc HR Generalist phải làm

II. Các công việc HR Generalist phải làm

1. Tuyển dụng

Mọi công ty đều cần tìm kiếm và tuyển dụng các nhân viên mới phù hợp cho các vị trí công ty đang cần. Công việc này đối với các công ty nhỏ thì người giám đốc sẽ tự mình xử lý việc này, nhưng đối với các công ty lớn thì bộ phận hành chính nhân sự sẽ làm công việc này.

Nhiệm vụ tuyển dụng bao gồm:

- Tìm nguồn ứng viên.

- Thực hiện phỏng vấn sàng lọc.

- Lên lịch phỏng vấn của ứng viên với chuyên gia tuyển dụng.

- Đưa ra một đề nghị tuyển dụng.

- Hướng dẫn đàm phán lương.

- Tiến hành kiểm tra lý lịch.

- Quản lý quy trình giới thiệu nhân viên.

- Tuân thủ tất cả các luật liên quan về báo cáo và lưu giữ hồ sơ.

- Làm cố vấn tuyển dụng các nhà quản lý.

- Chuẩn bị giấy tờ thị thực nhập cư cho người nước ngoài làm việc tại công ty.

2. Quản lý quyền lợi

Xây dựng và quản lý các phúc lợi dành cho nhân viên trong công ty như lương thưởng, chăm sóc sức khỏe… bộ phận nhân sự sẽ tìm kiếm các trung tâm khám sức khỏe tốt để đàm phán và cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân viên trong công ty.

Các lợi ích khác như Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hộ, lương hưu và kế hoạch nghỉ hưu và kỳ nghỉ cũng được quản lý bởi bộ phận nhân sự.

Các đặc quyền cũng nằm trong tầm quản lý của Nhà quản lý nhân sự tổng vụ. Những thứ như nhà trẻ tại chỗ, bữa trưa miễn phí cho nhân viên, xe ô tô của công ty và bất kỳ thứ gì mà công ty cung cấp ngoài tiền lương đều thuộc loại lợi ích.

Một chuyên gia nhân sự thường sắp xếp các đặc quyền này và quản lý chúng. Khi các công ty cạnh tranh để tìm kiếm nhân tài, danh sách các lợi ích có thể tăng lên và ai đó phải biết những gì đối thủ làm để doanh nghiệp có thể cạnh tranh.

3. Quản lý vắng mặt, chấm công

Các trường hợp vắng mặt, cho dù vì lý do y tế hay cá nhân, phòng nhân sự cũng sẽ quản lý vấn đề này. Quản lý các thông báo cho nhân viên về các kỳ nghỉ phép, luôn cập nhật các thủ tục giấy tờ và tuân thủ tất cả các quy định của chính phủ.

4. Quan hệ nhân viên

Bên cạnh việc tuyển dụng, đây có lẽ là nhiệm vụ dễ thấy nhất của một Nhà tổng hợp nhân sự. Quan hệ nhân viên bao gồm tất cả các chức năng hàng ngày là giám sát phía con người của doanh nghiệp.

Quan hệ nhân viên bao gồm các hoạt động sau

- Đào tạo quản lý

Nhân sự phải là chuyên gia về quan hệ giữa người quản lý / nhân viên và đào tạo các nhà quản lý về cách đưa ra phản hồi, cách phân công tăng lương và cách tránh xung đột lợi ích.

- Điều tra phân biệt đối xử / quấy rối

Nếu ai đó có hành vi quấy rối, bạn phải báo cáo điều đó với HR Generalist. Sau đó, Quản lý tổng vụ sẽ tiến hành một cuộc điều tra và quyết định về các hình thức xử lý của công ty.

HR Generalists xử lý các khiếu nại quấy rối tình dục, phân biệt giới tính, phân biệt tuổi tác, phân biệt chủng tộc và phân biệt nguồn gốc quốc gia. Ở hầu hết các công ty phương Tây, những điều này không chỉ trái đạo đức và chống lại chính sách mà còn trái luật.

- Điều tra hành vi sai trái

Mọi thứ từ trộm cắp đến bạo lực cho đến sự thô lỗ về mặt pháp lý nói chung, quản lý tổng vụ phải nắm rõ và điều tra và tiến hành xử lý.

- Các kế hoạch cải tiến hiệu suất

Các chuyên gia về nhân sự làm việc với các nhà quản lý để tạo ra các kế hoạch này và bộ phận nhân sự chịu trách nhiệm thông báo và đảm bảo tất cả các nhân sự đều nắm rõ kế hoạch của công ty đề ra.

- Sa thải nhân viên

Khi một nhân sự trong công ty vị phạm các chính sách và bị xử lý bằng hình thức sa thải, quản lý nhân sự tổng vụ sẽ có trách nhiệm thông báo và thức hiện các thủ tục để chấm dứt hợp động với nhân sự đó.

- Tìm hiểu về nguyên nhân khiến nhân viên nộp đơn nghỉ việc

Khi có một nhân sự trong công ty nộp đơn xin nghỉ việc, thì quản lý nhân sự tổng vụ sẽ phải gặp mặt, trao đổi để tìm hiểu nguyên nhân về việc nhân sự nộp đơn nghỉ việc. Các thông tin này sẽ giúp cải thiện các chính sách của công ty trở nên tốt hơn trong tương lai.

III. Mức lương HR Generalist

Vị trí HR Generalist thường có mức lương trung bình từ 1000$ - 1300$/ tháng.

IV. Con đường sự nghiệp HR Generalist

Loading...