Sức khỏe, làm đẹp, giải trí & phong cách sống

Giảm chất xám nếu làm nhiều việc cùng lúc

Làm một lúc nhiều việc không những không tiết kiệm thời gian mà còn ảnh hưởng đến tim mạch và não bộ .
Cuộc sống hiện đại, công việc trở nên bận rộn và thời gian bị rút ngắn, ắt hẳn bạn đã từng chứng kiến bạn bè người thân vừa học vừa lướt net, vừa đọc sách vừa ăn, vừa nấu cơm vừa xem tivi... để tiết kiệm thời gian.

Giảm chất xám nếu làm nhiều việc cùng một lúc

Theo các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ôm đồm nhiều việc cùng một lúc sẽ gây hại cho tâm trí lẫn cơ thể, khiến chúng ta dễ mắc bệnh. Những hệ quả xấu bạn sẽ gặp nếu làm quá nhiều việc cùng một lúc.

Giảm chất xám

Ôm đồm quá nhiều việc cùng một lúc sẽ khiến não bộ quá tải khiến cho chất xám giảm sút. Sẽ dẫn đến tình trạng trí nhớ giảm sút, kho tập trung suy nghĩ về một vấn đề cụ thể.

Gây stress

Não quá tải khiến đầu óc bị căng thẳng, stress. Nếu gặp tình trạng lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý như dễ thất vọng, hay kích động, lo âu quá mức, mất kiên nhẫn. Dẫn đến mất cân bằng cuộc sống và cảm xúc và tình trạng sẽ ngày càng xấu đi nếu không được can thiệp

Dẫn đến béo phì

Ôm đồm nhiều việc một lúc sẽ khiến tạo cơ hội cho các thói quen xấu xuât hiện. Như ăn quá nhiều và lười tập thể thao. Dẫn đến thừa năng lượng và trở nên thừa cân
Rối loạn giấc ngủ

Các vấn đề mắc phải như đã nếu như Stress, lo lắng, tăng cân là những nguyên nhân ảnh hưởng tiêu cực đến giấc ngủ của bạn. Rối loạn giấc ngủ, khiến bạn ngủ không sâu, mất ngủ sẽ lại ảnh hưởng đến công việc của bạn. Tạo thành vòng luẩn quẩn.

Đẩy nhanh quá trình lão hóa

Dấu hiệu lão hóa sẽ nhanh chóng xuất hiện trên khuôn mặt và cơ thể do stress, thiếu ngủ.
Hại tim mạch

Làm nhiều việc cùng lúc còn dễ dẫn đến huyết áp cao, từ đó ảnh hưởng đến hệ tim mạch và khiến tim suy yếu.
Loading...