Sức khỏe, làm đẹp, giải trí & phong cách sống

Donate là gì? Cách Donate cho Streamer, Youtuber như thế nào

Published on   24/09/2019 23:01
Donate là hình thức người xem quyên góp một khoảng tiền nhỏ cho các Streamer, Youtuber qua Online. Donate bằng cách sử dụng các trang web có chức năng này.

I. Donate là gì?


Donate là hình thức người dùng quyên góp một khoảng tiền nhỏ cho các cá nhân mà họ yêu thích qua Online, số tiền Donate quyên góp tùy theo ý muốn của người ủng hộ. Người nhận được Donate có thể là các cá nhân, streamer, youtuber nổi tiếng được nhiều fan yêu quý hoặc các tổ chức làm thiện nguyện. 

Đối với Streamer: thường là trong thời gian họ Stream trực tiếp cho người dùng xem, đây là chương trình hoàn toàn miễn phí. Nếu người xem yêu quý và muốn ủng hộ Streamer một số tiền nào đó để họ có nhiều động lực và làm nhiều chương trình hay hơn thì họ có thể Donate quyên góp Online cho Streamer mà mình yêu thích.

II. Donate quyên góp bằng cách nào


Hiện nay trên thị trường phổ biến nhất là dạng Donate quyên góp Online thông qua các ứng dụng hoặc trang web (cổng Donate) có chức năng này.

Có rất nhiều trang web cung cấp dịch vụ Donate, tiểu biểu hiện nay được sử dụng nhiều nhất đó là Unghotoi.com và vrdonate.vn.

Cách thực hiện Donate như sau:

1. Các streamer, youtuber hoặc các cá nhân:  muốn nhận được Donate quyên góp từ người xem thì họ sẽ vào trang web có cung cấp dịch vụ để tạo cho mình một đường Link Donate. Họ sẽ để đường Link Donate này ở nơi mà người xem dễ nhìn thấy. 

2. Người quyên góp, ủng hộ: Khi người xem muốn Donate quyên góp chỉ cần click vào đường Link Donate của Streamer để sẵn, thực hiện các thủ tục đăng nhập là có thể Donate quyên góp tiền cho người mình muốn.

Các trang web cung cấp rất nhiều hình thức quyên góp tiền khác nhau nhằm tạo thuận lợi nhất cho người muốn ủng hộ. Các hình thức đó là:

- Quyên góp bằng thẻ cào điện thoại: Sau khi click vào link cần Donate quyên góp, bạn chỉ cần chọn hình thức quyên góp bằng “thẻ điện thoại”. Chọn loại thẻ ủng hộ, ví dụ như Viettel 10k, sau đó nhập số Seri và mã thẻ của thẻ cào Viettel 10k. Click “Donate thẻ cào” là thành công.

- Quyên góp bằng thẻ ngân hàng/ visa : làm theo hướng dẫn và  cũng rất đơn giản, tương tự như Donate quyên góp bằng thể cào điện thoại.

Tin tức khác
Loading...