Sức khỏe, làm đẹp, giải trí & phong cách sống

Công thức chế tạo dầu ủ tóc tại nhà cực hiệu quả cho tóc xơ rối

Published on   16/11/2015 23:03
Dầu ủ tóc được làm từ các nguyên liệu thiên nhiên là giải pháp cực kỳ hữu hiệu cho mái tóc xơ rối và bị hư tổn. Đồng thời còn giúp tránh được nỗi lo rụng tóc

Dầu ủ tóc

được làm từ các nguyên liệu thiên nhiên là giải pháp cực kỳ hữu hiệu cho mái tóc xơ rối và bị hư tổn. Đồng thời còn giúp tránh được nỗi lo rụng tóc. Thực hiện cách làm dầu ủ tóc tại nhà giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc đáng kể cho bạn.

. Dầu ủ tóc từ trái Bơ, Bơ hạt mỡ (bơ Shea) và giấm táo

Hãy cùng tìm hiểu các công thức làm dầu ủ tóc tự nhiên cực đơn giản cho mái tóc mượt mà và chắc khỏe nhé.

1.

Dầu ủ tóc từ trái Bơ, Bơ hạt mỡ (bơ Shea) và giấm táo


Công thức làm dầu ủ tóc từ bơ và giấm táo rất phù hợp cho các kiểu tóc xoăn lượn sóng,

cách chăm sóc tóc xoăn

này giúp tóc luôn suôn mượt và thêm độ bóng, hạn chế vấn đề tóc bị rối.

Bạn cần chuẩn bị:

- 1 quả bơ chín
- ½ cốc bơ hạt mỡ
- 3 thìa dấm táo

Cách làm:

- Bơ gọt vỏ, bỏ hạt nghiền nhuyễn cho vào 1 chén cho thêm bơ hạt mỡ và dấm táo trộn đều  cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau. 
- Tóc nên gội sạch bụi bẩn. Sau đó dùng tay bôi hỗn hợp lên tóc, dùng mũ chụp tóc hoặc khăn lông ủ tóc trong khoảng 30 phút, sau đó gội sạch nước. Dùng dầu gội để gội sạch các thành phần còn bám lại trên tóc nếu cần thiết.

2.

Dầu ủ tóc từ sữa chua, cam và nước cốt dừa


Các dưỡng chất trong cam có tác dụng giúp tóc suôn mượt và chắ khỏe hơn. Đặc biệt Vitamin C trong cam giúp nuôi dưỡng  ngăn cản tình trạng rụng tóc và kích thích sự tăng trưởng của tóc. Bên cạnh đó Vitamin E và các chất béo có trong nước cốt dừa sẽ giúp duy trì độ ẩm cho tóc và nuôi dưỡng tóc rất hiệu quả.

Dầu ủ từ sữa chua, cam và nước cốt dừa

Bạn cần chuẩn bị:

- 1 cốc sữa chua hoặc sữa đông
- ¼ cốc nước cam
- 4 thìa nước cốt chanh
- ¼ cốc nước cốt dừa
- 1 quả trứng

Cách làm: 

Cho các nguyên liệu trên vào 1 chén sạch, trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Bôi hỗn hợp lên tóc ẩm, dùng mũ chụp đầu ủ tóc trong 25-30 phút. Sau đó gội sạch tóc bằng dầu gội nhé.

3.  

Công thức ủ tóc từ nước cốt dừa

– giải quyết vấn đề tóc khô từ sâu bên trong

Công thức ủ tóc này gồm có các  nguyên liệu như mật ong, nước cốt dừa, nước hoa hồng, vitamin E. Công thức là giải pháp tuyệt vời dành cho tóc khô. Bởi mật ong có tác dụng duy trì độ ẩm cho mái tóc, nước cốt dừa bổ sung các dưỡng chất thiết yếu dành cho tóc như vitamin, protein và khoáng chất. Ngoài ra với glycerin có tác dụng dưỡng ẩm rất tốt, giúp tóc không còn bị khô nữa. 

Công thức ủ tóc từ nước cốt dừa – giải quyết vấn đề tóc khô từ sâu bên trong

Bạn cần chuẩn bị:

- ¼ cốc nước cốt dừa
- 2 thìa mật ong
- 1 viên nang vitamin E
- Vài giọt nước hoa hồng
- Vài giọt glycerin – nên dùng glycerin thực vật

Cách làm: 

- Cho tất cả các nguyên liệu vào chén ngoại trừ viên Vitamin E. Sau đó trộn đều các các nguyên liệu. Sau khi các nguyên liệu đã tan vào nhau thì lấy dung dịch viên Vitamin E cho vào bát. Trộn đều thật kỹ.
- Bôi hỗn hợp lên đầu và ủ tóc bằng khăn tắm trong khoảng 25-30 phút. Sau đó gội lại bằng nước sạch. Có thể sử dụng dầu gội để tóc sạch hơn. Để tóc khô tự nhiên và cảm nhận sự khác biệt của mái tóc nhé.


Tin tức khác
Loading...