Sức khỏe, làm đẹp, giải trí & phong cách sống

Cách nấu Ốc xào sả ớt thơm ngon cay cay ngày cuối tuần

Hãy cùng vào bếp cùng Sieuthilamdep.info để học cách nấu món Ốc đá xào sả ớt với mùi cực thơm của sả, cay cay của ớt vào dịp cuối tuần đặc biệt là những ngày mùa đông nhé.

Món ngon cuối tuần

-  Hãy cùng vào bếp cùng Sieuthilamdep.info để học cách nấu món Ốc đá xào sả ớt với mùi cực thơm của sả, cay cay của ớt vào dịp cuối tuần đặc biệt là những ngày mùa đông nhé.

Cách nấu Ốc xào sả ớt thơm ngon cay cay ngày cuối tuần

Nguyên liệu làm ốc xào sả ớt

+ 1 kg ốc đá
+ 5 củ sả
+ 2 quả ớt hiểm
+ 1 nhánh gừng
+ Lá chanh
+ Gia vị: Nước mắm, muối bột canh, tương ớt, dấm gạo, đường.

Cách làm ốc xào sả ớt

Bước 1: Để ốc sạch và không bị tanh hãy ngâm ốc vào trong nước vo gạo và cho một ít muối hoặc ớt đập dập vào chờ khoảng 2 tiếng cho ốc nhả các chất bẩn ra, chà sát rửa lại nhiều lần với nước sạchBước 2: Sả, gừng, ớt, lá chanh rửa sạch. đối với sả gừng ớt băm nhỏ, lá chanh thái chỉ.Bước 3: Bắt chảo lên bếp, đợi bếp nóng cho vào 3 thìa dầu ăn, cho ớt và sả băm vào đảo đều cho thơm. Sau đó cho ốc vào đảo đều, nêm thêm 1 một ít muối, một ít đường đảo đều lên. Đậy nắp lại, chờ khoảng 6-10 phút là ốc chín, tắt bếp.Bước 4: Cách pha nước chấm. Chuẩn bị 1 nồi cho 2 thìa phở đường đun nhỏ lửa cho đường tan và ngả sang màu vàng. sau đó cho 5 thìa phở nước lọc, 2 thìa phở giấm gạo tiếp tục đun cho hòa tan vào nhau, khi sôi cho thêm 1 thìa phở sả băm nhỏ, nửa thìa phở gừng băm nhỏ, 2 thìa phở tương ớt, 2 thìa phỏ nước mắm, đun cho đến khi nước hơi sánh lại là được.

Chúc bạn thành  công với món ốc đá xào sả ớt thật ngon!


Loading...