Sức khỏe, làm đẹp, giải trí & phong cách sống

Cách làm trắng răng với Baking Soda

Published on   10/11/2019 10:41
Làm trắng răng với Baking Soda với các cách như làm kem đánh răng bằng Baking Soda và nước, làm nước xúc miệng với Baking soda, kết hợp Baking Soda với kem đánh răng
Cái răng cái tóc là gốc con người, có hàm răng trắng đẹp sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp. Để có thể có hàm răng trắng đẹp có rất nhiều cách như đến các trung tâm nha khoa và sử dụng các phương pháp điều trị chuyên nghiệp nhưng lại mất phí rất cao.

Một trong  những cách làm trắng răng tại nhà đơn giản đó là đánh răng hoặc súc miệng bằng baking soda có thể giúp làm trắng răng, nhưng lưu ý rằng cần phải sử dụng cẩn thận. Để ngăn chặn sự ăn mòn men răng, sử dụng Baking soda vừa phải và tránh sử dụng quá nhiều lực khi đánh răng. 

Cách làm trắng răng với Baking Soda

I. Đánh răng bằng Baking Soda

1. Pha Baking Soda và nước

Lấy một cốc nhỏ, cho nữa muổng cà phê baking soda và một ít nước khuấy đều để tạo thành một hỗn hợp sệt. Cho nước vừa đủ không nên làm quá đặc hoặc quá lỏng để đánh răng được dễ dàng và hiệu quả hơn.

2. Đánh răng bằng bột baking soda trong 1 đến 2 phút

Làm ướt bàn chải, nhúng bàn chải vào hỗn hơp Baking Soda đã pha sẵn, đánh răng nhẹ nhàng theo chiều chuyển động tròn. Chải xung quanh toàn bộ hàm răng, chú ý không đánh răng quá mạnh có thể làm tổn thương lợi và làm mòn men răng. 

Nếu bạn bị nướu thì không nên đánh răng bằng Baking soda, vì nó chân răng dưới nướu mềm hơn do đó rất dễ bị bào mòn và gây hư răng.

3. Xúc miệng khi bạn đánh răng xong

Sau khi đánh răng trong 2 phút, hãy nhổ baking soda và súc miệng bằng nước sạch hoặc nước súc miêng, rửa sạch bàn chải đánh răng. 

Lưu ý: với các loại kem đánh răng có fluoride thì không nên súc miệng bằng baking soda vì nó sẽ làm giảm lượng fluoride.

4. Lặp lại mỗi ngày trong tối đa 2 tuần

Sử dụng Baking soda tối đa chỉ trong 2 tuần, không được sử dụng quá nhiều. Sử dụng vừa phải sẽ giúp làm trắng răng nhưng nếu lạm dụng sẽ không tốt, nó sẽ mài mòn và làm hỏng răng.

Nhớ rằng, Baking soda không thể thay thế kem đánh răng thông thường. Đánh răng hai lần một ngày với kem đánh răng có fluoride, dùng chỉ nha khoa hàng ngày và kiểm tra răng miệng thường xuyên là những cách tốt nhất để giữ cho răng khỏe mạnh.

Tốt nhất, trước khi sử dụng Baking soda để đánh răng, bạn nên hỏi ý kiến nha sĩ xem răng của bạn có đủ khỏe cho phương pháp này không. 

II.  Đánh răng bằng hỗn hợp baking soda và kem đánh răng 

Bôi kem đánh răng lên bàn chải, sau đó rắc một ít bột Baking Soda lên trên. Đánh răng như bình thường trong 2 phút, đánh nhẹ nhàng. Sau đó nhỏ và súc miệng bằng nước sạch.

III. Súc miệng bằng baking soda và nước

Kết hợp 1 muỗng cà phê (6 g) baking soda và 1 cốc (240 mL) nước trong ly, sau đó khuấy hỗn hợp cho đến khi baking soda được tan đều. Nhấp một ngụm, súc miệng trong khoảng 30 giây, sau đó nhổ hỗn hợp ra. Lặp lại các bước cho đến khi hết. 

Nước súc miệng baking soda sẽ không làm mòn răng của bạn, vì vậy an toàn khi súc miệng hàng ngày.

Súc miệng bằng nước súc miệng baking soda làm trắng răng một cách gián tiếp. Baking soda trung hòa axit, vì vậy nó giúp chống xói mòn răng do thực phẩm và đồ uống có tính axit. Nó cũng có thể giúp chống lại vi khuẩn gây sâu răng và thúc đẩy vi khuẩn tốt tạo ra một lớp bảo vệ trên răng của bạn.

Sieuthilamdep.info

Loading...