Sức khỏe, làm đẹp, giải trí & phong cách sống

Cách làm Mực trứng hấp sả gừng mềm và ngọt thịt

Published on   14/08/2016 17:15
Xem ngay cách làm mực hấp sả gừng ngọt thịt, hòa quyện cùng mùi thơm của gừng, lá chanh rất dễ làm.Mực hấp sả gừng là món ăn cực hấp dẫn cho cả nhà dịp cuối tuần
Mực hấp sả là món ăn cực hấp dẫn. Mùi mực hấp với mùi thơm ngát từ sả và lá chanh, mực mềm ngon ngọt hòa quyện cùng 1 chút nước mắm gừng sẽ khiến cho bạn ăn mãi mà không biết điểm dừng.

Cách làm Mực trứng hấp sả gừng

Hôm nay, Sieuthilamdep.info sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm mực hấp sả gừng mềm và ngọt thịt mà không mất nhiều thời gian và cực dễ làm.

Nguyên liệu

- Mực trứng: 1kg - Sả: 3 củ
- Lá chanh - 1/2 gừng.
- 1 muỗng canh nước mắm ngon  - 1 muỗng cafe đường 
- 2 quả Ớt - 1 muổng cafe tỏi băm
-1 muỗng cafe nước cốt chanh - 2 muỗng cafe Nước sôi để nguội

Cách làm mực hấp sả gừng:

- Mực bạn nên lựa chọn loại mực tươi, vừa phải không quá to. Làm sạch bên trong, bỏ túi mực rửa sạch để ráo.

cách làm Mực trứng hấp sả gừng

- Sả, gừng và lá chanh rửa sạch để ráo. Sả đập dập, lá chanh sắc nhỏ, gừng thái chỉ.

- Chuẩn bị nồi hấp, cho sả, gừng và lá chanh vào nồi, đậy nắp, đợi nước sôi, mùi thơm từ ngào ngạt  thì cho mực vào hấp trong 8 phút. Tùy vào mực to hay nhỏ mà bạn canh chừng tắt bếp để mực vừa chín tới, mềm, ngọt thịt và không bị dai.

- Cách làm nước mắm gừng, bạn chuẩn bị 1 chén nhỏ, cho ớt băm nhỏ, tỏi băm nhỏ, đường, nước sôi để nguội, nước cốt chanh, cho nước mắm vào khuấy đều để đường tan và hòa quyện vào nhau là được.

cách làm Mực trứng hấp sả gừng

- Chuẩn bị đĩa vớt mực ra và nước mắm gừng  là bạn có thể thưởng cùng cả nhà. Vị ngon ngọt tự nhiên từ mực hòa quyền cùng mùi thơm nhẹ nhàng từ sả gừng và lá chanh, cùng với vị nước mắm gừng sẽ khiến cho cả nhà thêm hào hứng và vui vẻ hơn vào bữa cơm nhà cuối tuần.

Chúc các bạn thành công với mon ngon cuoi tuan mực hấp sả gừng này nhé.


Loading...