Sức khỏe, làm đẹp, giải trí & phong cách sống

Cách làm đậu bắp xào cà chua

Đậu bắp là loại thực phẩm được chế biến thành rất nhiều món khác nhau. Hôm nay, Sieuthilamdep.info sẽ hướng dẫn các bạn cách làm đậu bắp xào cà chua, một mon ngon cuoi tuan dành cho cả nhà nhé.


Nguyên liệu:


- 300 gr Đậu bắp   - Gia vị như muối, ớt bột, sốt các chua, dầu ăn, đường.
- 2 quả Cà chua - Muối 1/2 muỗng cà phê
- 1 củ Hành tây(nhỏ) - Ớt bột 1/2 muỗng cà phê
- Bột tỏi 1/2 muỗng cà phê - Sốt cà chua 2 muỗng canh
- Bột gừng 1/2 muỗng cà phê - Dầu ăn 6 muỗng canh
- 1 trái  Ớt xanh - Đường trắng 2 muỗng cà phê
-  2 nhánh  Ngò rí  

Cách làm


- Đậu bắp lựa quả vừa phải không quá già, cắt cuống, rửa sạch để ráo. Dùng dao cắt 1 khe nhỏ theo chiều dọc mỗi trái đậu bắp


- Cà chua, hành tây, ngò rí và ớt xanh rửa sạch cắt nhỏ.


- Bắt chảo lên bếp đợi nóng cho 3 thìa canh dầu ăn vào chảo. Cho đậu bắp vào chiên khoảng vài phút đến khi đậu bắp hơi giòn, thơm thì tắt bếp, vớt ra dĩa.- Sử dụng 1 chảo khác cho 3  thìa canh dầu ăn, cho thêm bột bột tỏi và bột gừng vao chảo đảo nhẹ, cho thêm hành tây cắt nhỏ vào đảo nhẹ cho đến khi chuyển sang màu vàng nâu. 


- Tiếp theo cho cà chua vào chảo, đảo đều đến khi cà chua mềm. Cho 1/2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột ớt, nước sốt cà chua, đảo đều lên. Cho thêm ớt xanh đảo thêm lần nữa .


Cuối cùng, cho đậu bắp vào xào chung, để nhỏ lửa cho ngấm gia vị trong vài phút thì tắt bếp. Cho ra dĩa, rắc ngò rí cho thêm là có thể dùng được.Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món

đậu bắp xào cà chua

này nhé

Loading...