Sức khỏe, làm đẹp, giải trí & phong cách sống

Các luật chơi The Amazing Race Vietnam – Cuộc đua kỳ thú 2019

Published on   22/06/2019 11:17
Tất tần tất các luật chơi của Gameshow Cuộc đua kỳ thú cần biết giúp khán giả sẽ hiểu và theo dõi cuộc đua thú vị hơn
The Amazing Race Vietnam còn được gọi là Cuộc đua kỳ thú đây là chương trình Gameshow nhà sản xuất BHD mua bản quyền của chương trình The Amazing Race của Mỹ. Đến nay, Cuôc đua kỳ thú 2019 đã là mùa thứ 6 được sản xuất tại Việt Nam. Gameshow tập trung casting và tuyển chọn thí sinh trên khắp Việt Nam về thi đấu. 

Mùa 6 của Cuộc đua kỳ thú 2019 dự kiến sẽ được khởi chiếu Tập 1 vào ngày 06/07/2019 vào lúc 8h trên VTV3.

Cuộc đụa kỳ thú  2019 Host Song Luân

I. Cuộc đua

Format của chương trình thực tế Cuộc đua kỳ thú gồm có nhiều đội chơi, mỗi đội có 2 người. Cuộc đua sẽ kéo dài nhiều ngày và có nhiều chặn đua khác nhau, ở mỗi chặn sẽ có các thử thách do chương trình đặt ra. Mỗi chặn đua sẽ được quay ở các tỉnh địa phương khác nhau, những danh lam thắng cảnh tại Việt Nam hoặc nước ngoài.  Nhiệm vụ của các đội tại các chặn đua là nhận nhiệm vụ từ mật thư và thực hiện các nhiệm vụ đã nhận được để có thể về đích nhanh nhất. Đối với những đội về đích sớm nhất sẽ nhận được một món quà từ ban tổ chức có lợi cho đội trong những chặn đua tiếp theo, đội về cuối cùng sẽ bị loại khỏi cuộc chơi. Ở chặn đua cuối cùng, chỉ 3 đội xuất sắc nhất sẽ được tham gia, đội về nhất ở chặn đua cuối cùng này sẽ là quan quân của cuộc thi và nhận được số tiền thưởng là 300 triệu VNĐ.

Các đội tham gia cuộc đua sẽ được yêu câu giao nộp toàn bộ ví tiền và điện thoại. Họ sẽ được cấp một khoản tiền từ chương trình để thực hiện nhiệm vụ của mình.

II. Cờ đánh dấu lộ trình

Cờ đánh dấu lộ trình cuộc đua kỳ thú 2019

Cờ đánh dấu lộ trình của The Amazing Race Vietnam – cuộc đua kỳ thú có màu xanh lá cây và sọc cam hai bên. Cờ đánh dấu lộ trình sẽ được cắm dọc con đường dẫn dẫn đến đích hoặc tại những nơi các đội phải hoàn thành thử thách.

III. Các ký hiệu trong cuộc chơi

1. Mật thư

Mật thư cuộc đua kỳ thú

Những mật thư được các thí sinh tìm thấy trong suốt cuộc đua thông qua những phong bì màu vàng, thông thường được giữ trong hộp mật thư hay do một người từ chương trình đưa tay. Những mật thư này cung cấp cho các đội chơi những thông tin về địa điểm tiếp theo và những nhiệm vụ mà họ cần làm để có thể hoàn tất chặng đua.

2. Lựa chọn kép

Lựa chọn kép là 2 thử thách được đưa ra cho mỗi đội và họ được quyền chọn  thực hiện 1 trong 2 thử thách đó. 

Lựa chọn kép có hai dạng

- Thử thách cần dùng đến khả năng suy luận phán đoán và thời gian hoàn thành nhiệm vụ ngắn, ít đòi hỏi về thể chất.

- Thử thách cần nhiều thể chất hoặc sự can đảm để thực hiện. 

Khi nhận mật thư mô tả về thử thách các đội sẽ phải di chuyển một quãng đường ngắn để đến địa điểm làm nhiệm vụ. Khi thực hiện nhiệm vụ nếu cảm thấy không thể hoàn thành được các dội đội có thể đổi nhiệm vụ nhưng họ sẽ phải mất thêm thời gian để di chuyển giữa hai nơi.

3. Vượt rào

Đây là nhiệm vụ chỉ một trong hai thành viên trong đội được thực hiện. Trước khi bắt đầu nhiệm vụ, mỗi đội sẽ nhận được câu hỏi gợi ý. Khi chọn được thành viên phù hợp thực hiện nhiệm vụ, họ sẽ biết được nhiệm vụ cụ thể. Nếu không hoàn thành nhiệm vụ đội sẽ bị phạt tùy theo tiến độ hoàn thành. Chỉ được thay người khi thành viên thực hiện bị chấn thương.

4. Nhảy cóc

Đây là nhiệm vụ đặt biệt và nó đi kèm với các nhiệm vụ khác như lộ trình, vượt rào, lựa chọn kép trong mật thư. Đội chơi có quyền lực chọn thực hiện nhiệm vụ bình thường hoặc làm nhiệm vụ nhảy cóc. Nếu hoàn thành nhiệm vụ nhảy cóc này đội chơi sẽ tiến thẳng về đích và mà không cần thực hiện các thử thách khác. Nhiều đội có thể lựa chọn nhiệm vụ nhảy cóc nhưng chỉ có 1 đội hoàn thành sớm nhất mới được chấp nhận, các đội còn lại phải quay lại thực hiện các nhiệm vụ bình thường.

IV. Rào cản

Đây là hình thức một đội dùng để cản 1 trong các đội còn lại trong quá trình đua để làm chậm thời gian hoàn thành nhiệm vụ của họ. Thông thường đội nhận được quyền ưu tiên cản đội khác khi hoàn thành thử thách lựa chọn kép đầu tiên. 

V. Thẻ ưu tiên

Đây là thẻ ưu tiên sẽ được trao cho đội hoàn thành chặn đua đầu tiên sớm nhất. Với thẻ ưu tiên này đội đua có thể bỏ qua bất kì nhiệm vụ nào trong cuộc đua. Thẻ ưu tiên này sẽ chỉ được sử dụng một lần duy nhất và nếu ko sử dụng nó sẽ bị hết hạn vào cuối chặn. 

VI. Chặng không loại

Ở mỗi chặn đua đội về cuối cùng sẽ bị loại, nhưng nếu đây là chặng không loại thì đội cuối cùng sẽ không bị loại nhưng họ sẽ bị phạt ở chặn kế tiếp. 

VII. Chặng chung kết

Ở chặn chung kết chỉ 3 đội xuất sắc nhất được tham gia, Ba đội phải hoàn thành tất cả các thử thách ở chặn đua cuối cùng và họ sẽ nhận được mật thư dẫn tới đích. Tại đích, các đội  bị loại và người dẫn chương trình sẽ đợi các đội đua về đích. 

Đội về đích đầu tiên ở chặn cuối sẽ là quán quân của cuộc thi và nhận được giải thưởng 300 triệu VNĐ. 

Cuộc đua kỳ thú 2019 là mùa 6 và đánh dấu chương trình trở lại sau 3 năm. Với nhiều thay đổi hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị và nhiều hấp dẫn cho người xem.

#Cuocduakythu2019 #AmazingRaceVietnam2019 #Quanquancuocduakythu2019

Loading...