Sức khỏe, làm đẹp, giải trí & phong cách sống

Cô gái trẻ dùng áo ngực bịt mũi, lao ra khỏi đám cháy đã có nhiều bình luận trái chiều

Cô gái trẻ dùng áo ngực bịt mũi, lao ra khỏi đám cháy đã có nhiều bình luận trái chiều
Khi lửa bùng lên tại quán karaoke ở Nguyễn Khang (Cầu Giấy, Hà Nội), nhiều nhân viên trong quán vội vàng tháo chạy. Bức ảnh cô gái trẻ dùng áo ngực bịt mũi, lao ra khỏi đám cháy đã có nhiều bình luận trái chiều. Tuy nhiên, cô gái cho rằng, đó là cách duy nhất giúp cô an toàn.

Vào khoảng 17h45 ngày 17/9, tại quán karaoke 6 tầng ở Nguyễn Khang (Cầu Giấy, Hà Nội) đã xảy ra một vụ cháy lớn. Vào lúc đó, quán karaoke vẫn đang hoạt động. Ngay khi nghe tiếng người dân hô hào có cháy, nhân viên trong quán đã huy động mọi người chạy thoát thân.

Thời điểm đó, một bức ảnh ghi lại cảnh tượng các cô gái cùng nhau chạy ra từ quán karaoke đã được chia sẻ trên khắp các diễn đàn mạng. Nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra sau bức ảnh này


Bức ảnh cô gái trẻ dùng áo ngực bịt mũi tháo chạy khỏi quán gây xôn xao. Ảnh: Otofun

Hầu hết các bình luận đều xoay quanh sự việc cô gái áo đỏ dùng áo ngực để bịt mũi khi tháo chạy khỏi quán. Ngay sau khi sự việc diễn ra, cô gái này đã có những chia sẻ trên trang cá nhân của mình.

"Miệng lưỡi con người thật ác độc, trong những lúc hoảng loạn sợ hãi sau đám cháy người mệt mỏi chóng mặt như thế nào còn phải nghe bao nhiêu lời thị phi bình luận độc ác từ những người, những kẻ vô tâm. Họ bảo sao không thiêu chết nhân viên trong quán đi? Nói thật đi làm 5-7 kiểu đi làm nhé không phải ai cũng như ai.

Tôi thà đi làm tự nuôi bản thân còn hơn những kẻ ăn bám phá hoại gia đình người khác, không phải ai đi làm quán hát cũng dễ dãi như ai đâu nhé".

Cô gái tên B. này cũng cho hay lúc đó cô chỉ nghĩ đến việc làm sao để thoát khỏi đám cháy chứ không thể nghĩ thêm được gì khác nữa.


Chia sẻ của cô gái trong bức ảnh nhiều người chạy ra từ quán karaoke

"Trong tình huống sống chết 50-50 thì phải cố mà phi ra lấy áo con dấp nước bịt mũi lại chạy thẳng ra, người đứa nào đứa ý cũng đen thui mặt nghệt ra thà xấu còn hơn chết thui trong đám cháy, có ở trong trường hợp đó thì mới hiểu cảm giác sợ hãi hoảng loạn như thế nào", B. nói.

B. cho biết thêm, mọi người chỉ đang nhìn vào bức ảnh mà đồn đoán vô căn cứ khiến cô cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Bên cạnh đó, cô gái này nói rằng công việc của cô không có gì xấu như mọi người vẫn nghĩ.

"Chỉ nhìn qua 1 bức ảnh người ta có thể đánh giá, có thể chửi bới thậm chí chửi rủa những câu ác độc. Tôi không thanh minh nhưng đúng là làm ở quán hát cái nghề mà mọi người nhìn vào có phần nhạy cảm dè bỉu? Nhưng xin thưa nó cũng có lòng tự trọng tự ái của nó, không phải trơ như mặt thớt mà không biết xấu hổ, cũng chả đi ăn trộm, cướp giật cái gì của ai cả?

Trong lúc sự sống còn 2/10 như vậy chạy phi từ tầng 5 xuống dưới hầm khói nghi ngút ai nấy đều không thở được. Tất cả từ nam cũng cởi hết áo ra mà dấp nước bịt mũi, con gái mặc váy thử hỏi không cởi áo ý ra thì liệu còn sống đến giờ không? Tôi thử hỏi 10 người trong trường hợp đó mọi người có làm như tất cả chúng tôi không hay là muốn đẹp thì cứ ở trong đó mà hít khói và từ từ chết trong đám cháy to đó?
", B. bức xúc.

Chia sẻ cụ thể thêm với chúng tôi vài tiếng sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra, B. cho biết hiện giờ cô rất mệt mỏi và hoảng loạn: "Lúc đó tôi và một số nhân viên khác đang nói chuyện khi chưa có khách thì nghe báo cháy, khói mù mịt nên chạy vào nhà vệ sinh để thoát thân. Lúc này chúng tôi mới nghĩ ra cách là lấy áo ngực để bịt mũi tránh ngạt khí độc, đây là cách để tự cứu mình. Ai trong trường hợp này cũng làm như chúng tôi thôi".

Theo B. lúc đó có khoảng 6 nhân viên nữ bị mắc kẹt. B. cho biết mình làm trong quán chỉ mới khoảng 2 tuần, không có lương mà sống bằng tiền bo của khách. Công việc của cô thường vào buổi tối, còn ban ngày B. làm lễ tân.

Nhiều cư dân mạng cũng lên tiếng cho rằng, vào thời điểm sinh tử đó, dù bằng cách nào thì việc giữ được tính mạng của mình là quan trọng nhất. Mọi người chỉ nên nhìn vào bản thân sự việc và hoàn cảnh mà những nhân viên trong quán karaoke gặp phải, chứ đừng vì một bức ảnh mà xúc phạm hay mạt sát công việc, tư cách của người ta.

"Mỗi người một nghề, ai cũng muốn kiếm sống, muốn có tiền. Các bạn nhìn vào rồi chê bai họ nhưng đó là cuộc sống và là lựa chọn của họ. Hơn nữa, trong trường hợp cấp bách, việc làm như cô ấy không có gì là sai. Mọi người hãy có cái nhìn thiện cảm hơn một chút" - một bạn tên H.K bình luận.

Chủ đề:
Từ khóa:

Nguồn: Theo Tứ Quý - Thùy Chi / Trí Thức Trẻ
Loading...