Sức khỏe, làm đẹp, giải trí & phong cách sống

Cát-xê Sao Việt: Người cao chót vót, kẻ thấp bọt bèo

Cùng hoạt động nghệ thuật thế nhưng Sao Việt kẻ khóc người cười với mức cát xê quá chênh lệch.
Cát xê trăm triệu

Nhiều ngôi sao tên tuổi hiện nay có cuộc sống giàu sang  trong showbiz Việt nhờ có mức cát-xê cao chót vót. Những nghệ sĩ như Thanh Lam, Mỹ Linh, Hồng Nhung.... có thể kiếm được khoảng thù lao rất cao khoảng từ 80 - 120 triệu đồng cho một đến hai show diễn. Thủy Tiên, Đan Trường, Thu Minh có cát xê vào khoảng 100 - 120 triệu cho 1 đêm diễn.

Ca sĩ Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà có mức cát xê trên dưới 100 triệu, nếu đêm diễn có các thương hiệu lớn thì mức cát xê dao động từ 5000 - 7000 USD.


Phi Nhung là một trong những ca sĩ nhạc dân ca đình đám và rất được yêu thích hiện nay. Cô từng tiết lộ bình thường đi hát cô được trả khoảng 3.000 USD, nếu đám cưới sẽ được trả cao hơn khoảng 4000 - 5000 USD.

Đàm Vĩnh Hưng cũng là một trong nhưng ngôi sao có mức cát xê cao ngất ngưỡng, trong lần biểu diễn đám cưới tại Hà Tĩnh, anh nhận thù lao 200 triệu. Mới đây anh đã nhận được cát xê 15.000 USA cho một đêm diễn tại Cà Mau.Nam ca sĩ hải ngoại Quang Lê cũng là một trong những nghệ sĩ nhận được mức thù lao cao ngất. Một show diễn của Quang Lê dao vào khoảng 4000-6000 USD. Trong một đám cưới tại Hà Tĩnh anh được trả thù lao 400 triệu đồng.


"Nữ hoàng nội y" Ngọc Trinh là người đẹp có thù lao khiến nhiều người ngưỡng mộ. Mỗi lần dự sự kiện, Ngọc Trinh được trả 2000 - 3000 USD. Nếu đóng quảng cáo, Ngọc Trinh sẽ được trả cát xê gấp 10 lần là 20.000 USD, có hợp đồng lên đến 35.000 USD (khoảng hơn 700 triệu đồng).

Cát xê bèo bọt


Ngoài những ngôi sao có mức thù lao cao ngất ngưỡng thì không ít nghệ sĩ gặp khó khăn khi mức thù lao chỉ đủ sống. Theo một lời một người mẫu cho biết "Thông thường đối với người mẫu hạng C vào khoảng dưới 1 triệu, mãu B từ 1 - 2 triệu, còn hạng A thì được 3-4 triệu cho một Show.

Đối với diễn viên theo Hòa Hiệp tiết lộ, anh ra trường được 10 năm và tham gia diễn tại sân khấu Hồng Vân với thù lao 1 triệu / suất diễn. Nhiều đồng nghiệp của anh chỉ được trả vài trăm ngàn theo tuổi nghề. Đời sống rất khó khăn.


Hòa Hiệp.

Với những hôm sân khấu ít khách, nghệ sĩ sẽ bị trừ phân nửa, trong khi make up, trang phục phải tự lo hết. Diễn viên muốn mình đẹp hơn thì tự đầu tư hình ảnh, thuê trang phục.

Hòa Hiệp chia sẻ thêm, một suất diễn 1 triệu nhưng anh phải di chuyển bằng xe máy. Vở kịch tập trong vòng cả tháng, tiền xăng tốn kém nhưng không được hỗ trợ chi phí gì thêm. Tiền cát-xê không được ứng trước, chỉ được trả khi vở kịch được biểu diễn.

Về phần đạo diễn, mỗi suất diễn họ nhận cát xê từ 300.000 đến 500.000 tùy tên tuổi. Để dựng một tuồng, đạo diễn phải vắt óc suy nghĩ ý tưởng và dựng mất 1 đến 2 tháng.
Tuy vậy, có những vở kịch được diễn đi diễn lại nhiều lần thì may ra diễn viên, đạo diễn có chút thù lao. Với những vở kịch chỉ diễn vài lần là hết khán giả thì anh chị em nghệ sĩ thất thu.

Chính vì lý do này mà ngày càng nhiều nghệ sĩ bỏ sân khấu để chạy show ngoài hay phải lấn sân kinh doanh thêm.

Chủ đề: sao Viet cat xê
Từ khóa:

Nguồn:
Loading...